Nước ép dưa lưới cam gừng
Nguyên liệu:
- Dưa lưới: 300g
- Cam: 1 trái
- Gừng: 10g (3 - 4 lát nhỏ để nước ép không bị đắng)
- Đường cát trắng hoặc mật ong
- Đá viên
Cách thực hiện:
- Trước khi gọt vỏ dưa lưới phải ngâm rửa sạch. Lọc bỏ phần hạt và cắt dưa lưới thành các miếng nhỏ.
- Đem ép dưa lưới cùng gừng, lọc lấy nước, bỏ bã (nếu bã ít thì bạn có thể giữ lại).
- Cắt đôi trái cam, vắt lấy nước, gạn bỏ hạt.
- Hòa nước cam và nước dưa lưới với nhau, thêm chút đường, đá viên là có thể thưởng thức.