Nước ép dưa lưới ổi
Nguyên liệu:
- Dưa lưới: 300 – 500g
- Ổi: 1 – 2 trái (tùy kích thước)
- Mật ong
- Đá viên
Cách thực hiện:
- Rửa sạch phần vỏ dưa lưới với nước muối loãng, để ráo, gọt vỏ, lọc hạt và cắt thành các miếng nhỏ.
- Ngâm rửa sạch ổi với nước muối loãng, không cần gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ để khi ép dễ dàng hơn.
- Đem ép lần lượt dưa lưới, ổi. Nếm thử vị, nếu chua hoặc nhạt thì có thể thêm mật ong tùy ý. Đặc biệt, vị sẽ ngon hơn khi uống lạnh.