Nước ép lê-củ năng
Nguyên liệu:
- Lê: 1 trái
- Củ năng: 5 – 7 trái
- Đá viên
Cách làm:
- Ngâm rửa củ năng với nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn cũng như vi khuẩn, sán bám bên ngoài lớp vỏ. Để ráo nước rồi gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Lê cũng rửa sạch, gọt vỏ, lọc bỏ lõi cùng hạt.
- Chia hỗn hợp lê và củ năng làm hai phần, một phần đem ép lấy nước, một phần giữ nguyên để ăn kèm.
- Cho thêm đá viên vào là hoàn thành cách làm nước ép lê củ năng hấp dẫn, thơm ngon. Cùng thưởng thức ngay bạn nhé!