Nước ép lê, dưa hấu
Nguyên liệu:
- Lê 2 trái
- Dưa hấu 100 gr
- Gừng 5 gr(1 nhánh nhỏ)
- Nước 100 ml
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế lê và dưa hấu:
- Đầu tiên, với 2 trái lê và dưa hấu mua về bạn rửa qua với nước sạch, để ráo, gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.
- Kế đến, bạn đem gừng cạo vỏ, rửa sơ với nước cho sạch, rồi cũng cắt thành khối vuông nhỏ.
Xay lê:
- Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 2 trái lê đã cắt, 1 nhánh nhỏ gừng, 1 muỗng canh đường và nước cốt của 1 trái chanh vào, tiến hành xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
Xay lê với dưa hấu:
- Khi lê đã nhuyễn, bạn cho 100gr dưa hấu đã cắt và 100ml nước vào, tiếp tục xay ở mức vừa khoảng 3 phút nữa, đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn thì tắt máy.
- Cuối cùng, dùng rây để lọc lại phần nước cốt, rồi cho ra ly thưởng thức ngay thôi nhé!