Nước ép lê nguyên chất
Nguyên liệu:
- Lê: 2 trái
- Muối
- Nước lọc
- Nước cốt chanh
- Đá viên
Cách làm:
- Ngâm rửa sạch lê bằng nước muối loãng, gọt vỏ, lọc bỏ lõi và hạt. Cắt trái thành các miếng mỏng, để trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.
- Đem ép nước lê, nếu không có máy ép có thể sử dụng máy xay sinh tố, sau khi xay xong thì lấy rây lọc bã, chỉ giữ lại nước ép.
- Pha nước cốt chanh với nước lọc và một chút muối, hòa cùng nước ép lê. (Nước cốt chanh giữ cho nước ép lê không bị đổi màu).
- Nên để ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá viên trước khi dùng.