Top 10 Cách làm nước ép Lê thanh mát, đơn giản tại nhà.

Loan Lắm Lời 253 0 Báo lỗi

Nếu được hỏi với trái lê giòn, ngọt, mọng nước bạn sẽ ăn theo cách nào thì có lẽ phần lớn là cắt miếng rồi dùng trực tiếp. Song thực tế bạn có thể pha chế ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Lê: 2 trái
    • Muối
    • Nước lọc
    • Nước cốt chanh
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Ngâm rửa sạch lê bằng nước muối loãng, gọt vỏ, lọc bỏ lõi và hạt. Cắt trái thành các miếng mỏng, để trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.
    • Đem ép nước lê, nếu không có máy ép có thể sử dụng máy xay sinh tố, sau khi xay xong thì lấy rây lọc bã, chỉ giữ lại nước ép.
    • Pha nước cốt chanh với nước lọc và một chút muối, hòa cùng nước ép lê. (Nước cốt chanh giữ cho nước ép lê không bị đổi màu).
    • Nên để ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá viên trước khi dùng.
    Nước ép lê nguyên chất
    Nước ép lê nguyên chất
    Nước ép lê nguyên chất
    Nước ép lê nguyên chất

  2. Nguyên liệu:

    • Lê: 1 trái
    • Ổi: 1 trái
    • Lá bạc hà
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Rửa sạch lê, ổi, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ, hạt và cuống. Kế đến cắt thành các miếng nhỏ, mỏng để dễ ép lấy nước.
    • Lá bạc hà ngâm rửa sạch, ngắt từng lá nhỏ.
    • Cho hỗn hợp lê, ổi và lá bạc hà vào ép lấy nước. Nếm thử vị và có thể thêm đường hoặc một chút mật ong.
    • Đừng quên thêm đá viên trước khi thưởng thức.
        Quả lê
        Quả lê
        Quả ổi
        Quả ổi
      • Nguyên liệu:

        • 2 quả lê
        • 1 quả dứa
        • ½ quả chanh

        Cách làm:

        • Lê rửa sạch, dùng dao gọt bỏ phần vỏ, hạt và cuống, cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ép lấy nước. Sau đó ngâm lê với nước muối pha loãng và đá viên để giữ cho lê không bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Dứa rửa qua, gọt vỏ, có thể để cả mắt và cắt thành từng miếng vừa ép.
        • Lần lượt cho lê, dứa vào máy ép từ từ.
        • Rót nước ép ra ly, cho nước cốt chanh vào hòa tan ở công đoạn cuối cùng.
        Quả lê
        Quả lê
        Ảnh minh họa
        Ảnh minh họa
      • Nguyên liệu:

        • 2 quả dưa chuột
        • 1 quả lê
        • 10g lá bạc hà
        • 10g đường
        • 30ml nước lọc

        Cách làm:

        • Thái nhỏ lê và dưa chuột, có thể gọt vỏ chúng nếu muốn. Rửa sạch lá bạc hà.
        • Cho lần lượt lê, dưa chuột và lá bạc hà vào máy ép nếu không có máy ép có thể sử dụng máy xay sinh tố, sau khi xay xong thì lấy rây lọc bã, chỉ giữ lại nước ép.
        • Rót nước ép vào ly, cho đường vào. Chú ý điều chỉnh lượng đường tùy vào sở thích uống ngọt của bạn. Có thể thay thế đường bằng sữa đặc, bạn có thể thêm 1 chút cốt chanh, đá lạnh và trang trí tùy thích. Bây giờ bạn đã có trong tay một ly nước ép thơm ngon mát lạnh rồi nhé.
        Quả lê
        Quả lê
        Quả dưa chuột
        Quả dưa chuột
      • Nguyên liệu:

        • Lê: 1 trái
        • Táo: 1 trái
        • Gừng: 1 – 2 lát
        • Đá viên

        Cách làm:

        • Ngâm rửa táo và lê với nước muối loãng, sau đó gọt bỏ vỏ (có thể không gọt nếu muốn), bỏ phần hạt táo, hạt lê. Cắt táo, lê thành các miếng nhỏ.
        • Đem ép táo cùng lê lấy nước hoặc dùng máy xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, lấy nước ép.
        • Gừng băm nhỏ, thêm vào ly nước ép.
        • Trước khi dùng hãy thêm đá viên để hương vị dễ uống hơn.
        Ảnh minh họa
        Ảnh minh họa
        Nước ép lê táo
        Nước ép lê táo
      • Nguyên liệu:

        • Lê: 1 trái
        • Cà rốt: 1/2 củ
        • Đường cát trắng
        • Đá viên

        Cách làm:

        • Rửa sạch vỏ lê, để ráo nước, sau đó gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ. Chú ý bỏ phần lõi và hạt để khi ép nước không bị đắng.
        • Cà rốt rửa sạch rồi nạo vỏ. Thái thành từng miếng nhỏ.
        • Ép nhuyễn cà rốt và lê để lấy nước.
        • Rót nước ép ra ly nếm thử vị và thêm đường, đá viên nếu muốn.
        Quả lê
        Quả lê
        Nước ép lê-cà rốt
        Nước ép lê-cà rốt
      • Nguyên liệu:

        • Lê: 1 trái
        • Củ năng: 5 – 7 trái
        • Đá viên

        Cách làm:

        • Ngâm rửa củ năng với nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn cũng như vi khuẩn, sán bám bên ngoài lớp vỏ. Để ráo nước rồi gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
        • Lê cũng rửa sạch, gọt vỏ, lọc bỏ lõi cùng hạt.
        • Chia hỗn hợp lê và củ năng làm hai phần, một phần đem ép lấy nước, một phần giữ nguyên để ăn kèm.
        • Cho thêm đá viên vào là hoàn thành cách làm nước ép lê củ năng hấp dẫn, thơm ngon. Cùng thưởng thức ngay bạn nhé!
        Quả lê
        Quả lê
        Củ năng
        Củ năng
      • Nguyên liệu:

        • Lê 2 trái
        • Dưa hấu 100 gr
        • Gừng 5 gr(1 nhánh nhỏ)
        • Nước 100 ml
        • Đường 1 muỗng canh

        Cách làm:

        Sơ chế lê và dưa hấu:

        • Đầu tiên, với 2 trái lê và dưa hấu mua về bạn rửa qua với nước sạch, để ráo, gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.
        • Kế đến, bạn đem gừng cạo vỏ, rửa sơ với nước cho sạch, rồi cũng cắt thành khối vuông nhỏ.

        Xay lê:

        • Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 2 trái lê đã cắt, 1 nhánh nhỏ gừng, 1 muỗng canh đường và nước cốt của 1 trái chanh vào, tiến hành xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.

        Xay lê với dưa hấu:

        • Khi lê đã nhuyễn, bạn cho 100gr dưa hấu đã cắt và 100ml nước vào, tiếp tục xay ở mức vừa khoảng 3 phút nữa, đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn thì tắt máy.
        • Cuối cùng, dùng rây để lọc lại phần nước cốt, rồi cho ra ly thưởng thức ngay thôi nhé!
        Nước ép lê, dưa hấu
        Nước ép lê, dưa hấu
        Nước ép lê, dưa hấu
        Nước ép lê, dưa hấu
      • Nguyên liệu:

        • Rau cần tây 150gr
        • Lê 1 quả
        • Mật ong 3ml

        Cách làm:

        • Bước 1: Nên chọn mua những cần tây có cuống lớn mới có nhiều nước để ép. Rửa cần tây với nước cho sạch và để ráo nước, cắt cần tây thành nhiều khúc khoảng 5cm.
        • Bước 2: Cho lê và cần tây vào máy ép, thêm một ít nước để nước ép cần tây và lê không bị đặc. Sau khi ép xong bạn đổ nước ép ra ly và thêm mật ong vào.
        • Như vậy là chỉ 2 bước đơn giản là đã có một ly nước ép lê mix cần tây thơm ngon rồi, kết hợp thêm với mật ong cho nên tạo ra hương vị chua ngọt lạ miệng, dễ uống. Nước ép lê mix với cần tây không chỉ tạo ra hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp cải thiện làn da và châm sóc sắc đẹp.
        Nước ép lê, cần tây
        Nước ép lê, cần tây
        Nước ép lê, cần tây
        Nước ép lê, cần tây
      • Nguyên liệu:

        • Lê 1 trái
        • Mật ong 3 muỗng cà phê
        • Chanh 1/2 trái
        • Nước 100 ml
        • Đá viên 1 ít

        Cách làm:

        • Bước 1: Đầu tiên, khi mua lê về, bạn hãy rửa trực tiếp dưới vòi nước đồng thời dùng tay chà xát để loại bỏ hết chất bẩn còn sót lại. Tiếp theo, dùng dao gọt vỏ lê và cắt lê thành từng miếng nhỏ. Chanh bạn bổ làm đôi và vắt lấy nước cốt.
        • Bước 2: Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn lấy máy xay sinh tố và cho 1 quả lê thái lát, 3 thìa cà phê mật ong, nước cốt 1/2 quả chanh, 100ml nước và một ít đá vào, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn trong vòng khoảng 3-5 phút. Khi hỗn hợp mịn, bạn tắt máy và rót ly sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần bã và chỉ giữ lại phần nước. Nước ép lê có màu vàng nhạt, hương vị thơm ngon thanh thanh mát mát khiến bạn mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.
        • Bước 3: Nước ép lê mát lạnh có vị thanh mát của lê và vị ngọt nhẹ của mật ong, là thức uống vô cùng hấp dẫn và giảm cân vô cùng hiệu quả. Bạn hãy lưu lại công thức làm nước ép lê mix chanh mật ong để thưởng thức mỗi ngày.
        Nước ép lê mix mật ong chanh
        Nước ép lê mix mật ong chanh
        Nước ép lê mix mật ong chanh
        Nước ép lê mix mật ong chanh




      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy