Ốc cà na xào sả ớt
Top 9 trong Top 10 Cách làm món ốc xào sả ớt ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc cà na 500 gr
- Ớt hiểm 4 trái(cắt khoanh)
- Sả 2 cây(đập dập)
- Bơ 10 gr
- Xốt nêm 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Đường 1 ít
- Bột ngọt 1 ít
Cách làm:
Sơ chế ốc
- Ốc cà na mua về, bạn rửa thật sạch với nước. Ngâm ốc cà na với nước lạnh có thêm 2 quả ớt hiểm cắt nhỏ trong 2 - 3 tiếng cho sạch bẩn, ốc sẽ nhả bớt đất cát ra, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.
Ướp ốc
- Bạn chỉ cần ướp ốc với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh xốt nêm và 1 ít bột ngọt, đảo đều cho ốc đều gia vị. Ướp ốc trong 15 phút cho thấm vị.
Xào ốc
- Cho chảo lên bếp, bật lửa vừa, làm nóng chảo rồi cho bơ vào, làm chảy bơ rồi cho sả cây đập dập và ớt cắt lát vào xào cho thơm.
- Sau đó, bạn cho ốc cà na vào chảo và đảo đều tay trong lửa nhỏ khoảng 5 - 10 phút đến khi ốc chín thì tắt bếp.
- Ốc cà na xào sả ớt thơm ngon với vị giòn ngọt của ốc, vị thơm thơm của sả, vị cay cay của ớt, chấm với muối tiêu chanh, nước mắm chua ngọt hoặc muối ớt xanh thì thật tuyệt đúng không nào!