Ốc nhảy xào sả ớt
Top 10 trong Top 10 Cách làm món ốc xào sả ớt ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc nhảy 1 kg
- Sả 3 nhánh
- Ớt 3 trái
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
Cách làm:
Sơ chế ốc nhảy
- Ốc mua về rửa sạch rồi ngâm ốc với nước muối pha loãng trong 4 - 5 tiếng để ốc nhả hết các chất bẩn, rồi vớt ốc ra rửa lại 2 - 3 lần với nước cho sạch rồi để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Sả rửa sạch, cắt nhỏ, ớt cắt lát.
Xào ốc nhảy
- Cho ốc vào nồi cùng với sả và ớt cắt nhỏ, nêm ốc với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho ốc thấm đều gia vị.
- Bắc nồi ốc lên bếp, nấu ốc với lửa lớn, bạn cho vào nồi khoảng 30ml nước, đảo đều rồi đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút là ốc chín.
- Bạn cho ốc ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi. Thịt ốc giòn ngọt, dai béo, thơm lừng mùi sả, chấm kèm với chén muối ớt xanh nữa thì còn gì bằng.