Ốc len xào sả ớt
Top 7 trong Top 10 Cách làm món ốc xào sả ớt ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc len 1 kg
- Sả 3 nhánh
- Ớt 2 quả
- Ớt bột 3 muỗng canh
- Tỏi 1 củ
- Giấm 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- 1 chút nước mắm
- 1 chút muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Sơ chế ốc
- Khi mua ốc về, bạn ngâm ốc vào nước vo gạo và cho thêm 2 quả ớt thái lát để cho ốc nhả bùn và nhớt nhanh. Bạn ngâm ốc trong nước gạo khoảng 3 tiếng, sau đó đổ ốc ra một thau khác và rửa thật sạch.
- Sau đó, bạn cho ốc vào 1 cái thố to, cho vào đó khoảng 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh ớt bột và xóc đều.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhỏ, sả tước bỏ bớt phần cọng cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập.
Xào ốc
- Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi bằm nhỏ, sả đập dập, ớt thái lát, giấm cho vào đảo đều.
- Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, thì bạn cho ốc vào đó, thêm vào đó 3 muỗng canh đường, đảo nhanh tay đến khi đường tan hết, ốc được ngấm gia vị, quá trình này khoảng 10 phút nhé.
- Khi ốc chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ rất ngon.