Ốc len xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Ốc len 1 kg
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt 2 quả
  • Ớt bột 3 muỗng canh
  • Tỏi 1 củ
  • Giấm 1 ít
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • 1 chút nước mắm
  • 1 chút muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Sơ chế ốc

  • Khi mua ốc về, bạn ngâm ốc vào nước vo gạo và cho thêm 2 quả ớt thái lát để cho ốc nhả bùn và nhớt nhanh. Bạn ngâm ốc trong nước gạo khoảng 3 tiếng, sau đó đổ ốc ra một thau khác và rửa thật sạch.
  • Sau đó, bạn cho ốc vào 1 cái thố to, cho vào đó khoảng 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh ớt bột và xóc đều.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhỏ, sả tước bỏ bớt phần cọng cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập.

Xào ốc

  • Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi bằm nhỏ, sả đập dập, ớt thái lát, giấm cho vào đảo đều.
  • Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, thì bạn cho ốc vào đó, thêm vào đó 3 muỗng canh đường, đảo nhanh tay đến khi đường tan hết, ốc được ngấm gia vị, quá trình này khoảng 10 phút nhé.
  • Khi ốc chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ rất ngon.
Ốc len xào sả ớt
Ốc len xào sả ớt
Ốc len xào sả ớt
Ốc len xào sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy