Ốc bươu xào sả ớt
Top 6 trong Top 10 Cách làm món ốc xào sả ớt ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt ốc bươu 300 gr (ốc bươu đã bỏ vỏ)
- Sả 3 cây
- Ớt sừng 1/2 trái
- Tỏi 2 nhánh
- Gừng 3 gr
- Lá chanh 2 gr (khoảng 3 lá)
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ốc bươu mua về rồi loại bỏ phần ruột ốc, chỉ lấy phần đầu rồi rửa lại thật sạch.
- Sả, tỏi thì bạn đập dập và băm nhỏ.
- Ớt sừng bạn cũng băm nhỏ tương tự.
- Lá chanh và gừng thì cắt thành nhỏ dạng hình sợi.
- Ướp ốc:
- Ốc sẽ ướp cùng với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng bột nghệ.
- Sau đó trộn đều ốc bươu với nhưng gia vị đã cho và ướp trong khoảng 10 phút.
- Xào ốc:
- Đầu tiên bạn phi sả với 1 muỗng canh dầu đến khi sả chuyển qua màu vàng thì cho tỏi vào phi cùng trong khoảng 30 giây.
- Sau đó bạn bỏ ốc vào xào chung khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp tục để lửa nhỏ và xào đến khi ốc săn lại, nước sệt thì cho ớt và lá chanh vào đảo sơ và tắt bếp rồi bày ra đĩa.
- Thành phẩm: Đĩa ốc xào sả ớt có màu hấp dẫn cùng mùi thơm nhẹ của sả và lá chanh rất quyến rũ, ăn vào sẽ cảm thấy ngay ốc thì dai giòn, ngọt và thấp vị, dùng chung với cơm thì hao cơm lắm đấy nhé.