Ốc ruốc xào sả ớt
Top 8 trong Top 10 Cách làm món ốc xào sả ớt ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc ruốc 1 kg
- Sả 8 cây
- Ớt hiểm 7 trái
- Gừng 1 củ
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Ốc ruốc mới mua về, bạn nên rửa sơ ốc một lần qua nước sạch. Sau đó, ngâm ốc vào thau nước vo gạo khoảng 2 tiếng, để loại bỏ tạp chất.
- Sả rửa sạch, đập hơi dập đầu sả, rồi tiến hành băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn hoặc dùng máy xay ớt sẽ thuận tiện hơn.
- Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn và chừa khoảng 2 - 3 lát gừng thái mỏng.
Xào ốc
- Lấy nồi đun nước sôi, rồi nhanh tay cho ốc vào luộc sơ khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.
- Dùng chảo chống dính, phi thơm sả băm với dầu.
- Tiếp đó, cho 2 lát gừng, đảo nhanh và cho phần ốc đã luộc vào, kèm theo các gia vị khác: muối, đường, nước mắm, sả, gừng và ớt đã được băm nhuyễn. Nêm nếm xem vừa ăn chưa nhé!
- Tắt bếp, rồi bạn cho ốc vào trong thố hoặc một chiếc tô to. Bởi vì, nếu lể từng con ốc ruốc nho nhỏ - được đựng trong chiếc tô to, sẽ có cảm giác ngon và thú vị hơn.
- Ốc ruốc tươi ngon, đậm đà cùng mùi sả ớt cay nồng cực kỳ kích thích vị giác đấy nhé!