Ốc ruốc xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Ốc ruốc 1 kg
  • Sả 8 cây
  • Ớt hiểm 7 trái
  • Gừng 1 củ
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 20 ml

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc ruốc mới mua về, bạn nên rửa sơ ốc một lần qua nước sạch. Sau đó, ngâm ốc vào thau nước vo gạo khoảng 2 tiếng, để loại bỏ tạp chất.
  • Sả rửa sạch, đập hơi dập đầu sả, rồi tiến hành băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn hoặc dùng máy xay ớt sẽ thuận tiện hơn.
  • Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn và chừa khoảng 2 - 3 lát gừng thái mỏng.

Xào ốc

  • Lấy nồi đun nước sôi, rồi nhanh tay cho ốc vào luộc sơ khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.
  • Dùng chảo chống dính, phi thơm sả băm với dầu.
  • Tiếp đó, cho 2 lát gừng, đảo nhanh và cho phần ốc đã luộc vào, kèm theo các gia vị khác: muối, đường, nước mắm, sả, gừng và ớt đã được băm nhuyễn. Nêm nếm xem vừa ăn chưa nhé!
  • Tắt bếp, rồi bạn cho ốc vào trong thố hoặc một chiếc tô to. Bởi vì, nếu lể từng con ốc ruốc nho nhỏ - được đựng trong chiếc tô to, sẽ có cảm giác ngon và thú vị hơn.
  • Ốc ruốc tươi ngon, đậm đà cùng mùi sả ớt cay nồng cực kỳ kích thích vị giác đấy nhé!
Ốc ruốc xào sả ớt
Ốc ruốc xào sả ớt
Ốc ruốc xào sả ớt
Ốc ruốc xào sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy