Ốc móng tay xào sả ớt
Top 3 trong Top 10 Cách xào ốc móng tay ngon nhất
Nguyên liệu:
- 500 gr ốc móng tay
- 5 cây sả
- 2 quả ớt sừng
- 3 tép tỏi giã dập
- 50 gr bơ
- Đường, bột canh, mì chính
Cách làm:
- Ốc móng tay rửa sạch sẽ, để ráo, hấp chín tới để ra bớt nước khi xào sẽ khô ráo ngon hơn, sau đó bóc vỏ, bỏ ruột. Sả ớt cắt lát
- Làm nóng chảo cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi vào, chờ tỏi dậy mùi hơi ngã vàng vớt ra một ít tỏi. Sau đó cho ốc móng tay vào xào
- Cho sả vào xào, nêm ít bột ngọt, xíu muối thôi vì ốc đã có vị mặn nhẹ rồi, cho thêm xíu đường nữa cho mềm vị, xào đều cho ớt vào, đảo thêm 2p thì múc ra đĩa là ăn thôi.