Ốc móng tay xào măng tây
Top 4 trong Top 10 Cách xào ốc móng tay ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc móng tay 1 kg
- Măng tây 500 gr
- Hành tím 6 củ
- Tỏi 2 tép
- Hành lá 3 nhánh
- Nước vo gạo 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít( hạt nêm/ tiêu xay/ muối)
Cách làm:
Sơ chế ốc móng tay:
- Ốc móng tay mua về ngâm trong nước vo gạo 1 tiếng rồi rửa với nước nhiều lần cho sạch cát.
Sơ chế măng tây:
- Bạn ngâm măng tây vào nước vo gạo khoảng 20 phút rồi sả lại với sạch.
- Cắt bỏ phần gốc già của măng tây, rửa sạch phần ngon và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay.
- Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập hành tím và băm nhuyễn tỏi.
Xào ốc móng tay:
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi băm, hành tím vào, phi thơm các nguyên liệu.
- Khi hành tỏi thơm thì cho hết ốc móng tay vào, xào nhanh trên lửa lớn cho ốc săn lại thì măng tây vào.
- Xào khoảng 5 - 10 phút thì nêm 1 muỗng canh hạt nêm vào, 1/2 muỗng canh muối xào đều với lửa lớn khoảng 5 phút cho măng tây chín là được. Trong lúc này bạn cũng có thể nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị thì cho thêm hành lát cắt khúc vào và tắt bếp.
- Cho ra đĩa rắc thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
- Như vậy là đã có ngay món ốc móng tay xào măng tây thơm ngon, dai giòn. Măng tây vừa chín tới vẫn giữ nguyên vị ngọt tươi nhiên, tươi giòn kết hợp cùng ốc móng tay ngọt thịt, dai và thấm gia vị nêm nếm đậm đà