Ốc móng tay xào bơ tỏi
Top 2 trong Top 10 Cách xào ốc móng tay ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc móng tay 400 gr
- Tỏi 1 củ
- Ớt 3 quả
- Gừng 1/2 củ
- Bơ lạt 3 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
Sơ chế ốc móng tay và các nguyên liệu khác:
- Để làm sạch cát và khử đi mùi tanh của ốc móng tay, bạn ngâm ốc trong nước muối pha loãng với 2 quả ớt cắt khúc từ 1 - 2 tiếng.
- Sau đó dùng dao cắt một đường thẳng ở thân ốc, lấy phần ruột ốc ra rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
- Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. 1 quả ớt còn lại băm nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo bớt vỏ, cắt lát.
Luộc ốc móng tay:
- Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, gừng cắt lát vào đun sôi.
- Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho ốc móng tay vào luộc sơ khoảng 3 phút rồi vớt ốc ra, để ráo nước.
Xào ốc móng tay:
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm.
- Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi, bạn thêm 3 muỗng canh bơ lạt, đun chảy.
- Nêm gia vị với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt.
- Khuấy đều tay cho gia vị tan hoàn toàn và phần nước sốt sánh lại.
- Trút toàn bộ phần ốc móng tay vào chảo, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút nữa cho ốc ngấm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Mách nhỏ: Không nên xào ốc móng tay quá lâu sẽ khiến ốc bị ra nước, teo lại và không còn ngon nữa.
Thành phẩm:
- Món ốc móng tay xào bơ tỏi ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm cực cuốn hút.
- Ốc dai giòn, ngọt thịt quyệt cùng với sốt bơ tỏi thơm nức, đậm đà, cay cay đầy cuốn hút.
- Món này ăn cùng với cơm nóng, mì xào hoặc bánh mì và một ít muối tiêu chanh sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.