Top 10 Loại rau củ quả giúp bổ sung nhiều vitamin A nhất

  1. top 1 Cà rốt
  2. top 2 Rau diếp
  3. top 3 Khoai lang
  4. top 4 Ớt đỏ
  5. top 5 Xoài
  6. top 6 Bí đỏ
  7. top 7 Rau húng quế
  8. top 8 Đậu Hà Lan
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Đu đủ

Ớt đỏ

Ớt là một loại phụ gia không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người dân Việt, làm cho món ăn thêm phần đặc sắc, đậm đà. Ăn ớt cũng giúp sáng mắt bởi nó chứa một hàm lượng vitamin A tương đối cao. 1 muỗng canh ( 15ml ) ớt tươi cắt nhỏ cung cấp khoảng 2.000 IU vitamin A. Nghĩa là nếu chỉ sử dụng ớt để bổ sung vitamin A bạn sẽ phải xơi ít nhất là 2,5 quả ớt tươi. Không chỉ vậy, ớt đỏ cũng rất giàu chất chống oxy hóa như lycopene, phytochemicals, vitamin C và canxi.


Ởt chuông xanh chứa 12% lượng vitamin A và ớt chuông vàng thì chứa 7% lượng vitamin A cần thiết cho một ngày. Ớt chuông còn chứa nhiều vitamin C và canxi hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp và đường tiêu hóa.

Ớt cung cấp nhiều vitamin A
Ớt cung cấp nhiều vitamin A
Ớt đỏ
Ớt đỏ

Top 10 Loại rau củ quả giúp bổ sung nhiều vitamin A nhất

  1. top 1 Cà rốt
  2. top 2 Rau diếp
  3. top 3 Khoai lang
  4. top 4 Ớt đỏ
  5. top 5 Xoài
  6. top 6 Bí đỏ
  7. top 7 Rau húng quế
  8. top 8 Đậu Hà Lan
  9. top 9 Cà chua
  10. top 10 Đu đủ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy