Ớt đỏ
Ớt là một loại phụ gia không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người dân Việt, làm cho món ăn thêm phần đặc sắc, đậm đà. Ăn ớt cũng giúp sáng mắt bởi nó chứa một hàm lượng vitamin A tương đối cao. 1 muỗng canh ( 15ml ) ớt tươi cắt nhỏ cung cấp khoảng 2.000 IU vitamin A. Nghĩa là nếu chỉ sử dụng ớt để bổ sung vitamin A bạn sẽ phải xơi ít nhất là 2,5 quả ớt tươi. Không chỉ vậy, ớt đỏ cũng rất giàu chất chống oxy hóa như lycopene, phytochemicals, vitamin C và canxi.
Ởt chuông xanh chứa 12% lượng vitamin A và ớt chuông vàng thì chứa 7% lượng vitamin A cần thiết cho một ngày. Ớt chuông còn chứa nhiều vitamin C và canxi hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp và đường tiêu hóa.