Quả mọng
Quả mọng có các hợp chất có lợi và vitamin có thể làm tóc nhanh dài. Đặc biệt, quả mọng có nhiều vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ nang tóc chống lại tác động tiêu cực từ các phân tử có hại (gốc tự do). Các phân tử này tồn tại tự nhiên trong cơ thể và môi trường. Ví dụ như 144g dâu tây cung cấp 141% vitamin C cho nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein giúp tóc chắc khỏe để ngăn không cho tóc trở nên giòn và gãy.
Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ chế độ ăn uống. Nồng độ sắt thấp có thể gây thiếu máu, điều này liên quan đến rụng tóc.