Rojak
Top 2 trong Top 18 Món ăn trưa nổi tiếng nhất ở Malaysia
Rojak thật ra là món salad nổi bật với vị mặn ngọt khá đặc biệt. Món này bao gồm trái cây và rau thái nhỏ, sau đó rưới lên một loại nước sốt được làm từ tôm. Cuối cùng là rắc thêm lạc xay và thưởng thức. Ngoài ra, để tăng thêm sự đa dạng trong thành phần, món salad còn có thêm xoài xanh, dưa chuột, giá đỗ, đậu hủ chiên và táo xanh. Ở vùng Penang, người ta sử dụng mực chiên, ổi và mật ong thay cho giá đỗ hay đậu hủ.
Đặc trưng của món Rojak là có vị chua nhiều hơn vị ngọt. Hương vị là sự hài hòa của nhiều loại gia vị như đường, nước cốt chanh, ớt cay, vị mặn của mắm tôm, ngon tuyệt.