Rong biển thay cho bánh sinh nhật
Khi xem phim Hàn Quốc, ta vẫn thường thấy người Hàn hay sử dụng rong biển trong ngày sinh nhật, và đó là một tập quán độc đáo đặc trưng của nơi đây. Trong canh rong biển có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhất chính là iốt.
Do đó những người mẹ sau khi mang thai luôn uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền để khử máu độc, giảm nguy cơ rụng tóc rụng răng và còn giúp sản phụ có nhiều sữa hơn cho em bé. Xuất xứ từ tính năng mang lại nhiều công dụng đó nên canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng biết ơn và tôn kính người mẹ đã phải "mang nặng đẻ đau". Bởi vậy nên canh rong biển là món ăn không thể nào thiếu trong các dịp sinh nhật. Và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.