Làm dịu dạ dày

Những ai đang gặp các vấn đề trục trặc ở dạ dày có thể tăng cường ăn lựu. Từ xa xưa trái lựu đã được dùng để điều trị các vấn đề như tiêu chảy, kiết lỵ do các enzim hỗ trợ tiêu hóa được tăng cường khi ăn lựu.


Cả vỏ cây, vỏ rễ, hoa, thịt quả lựu đều có lợi đối với dạ dày. Trong quả lựu hàm lượng tanin cao, alkaloid, pelletierin, isopelletierin, methylpelletierin và pseudopelletierin, axít betulic và 3 chất base khác, granatin, axít betulic, axít ursolic và isoquercetin đều có lợi. Quả lựu vị chua, chát, tính ấm; có tác dụng sáp trường chỉ tả, chỉ huyết, khử trùng, sát trùng trừ sán, cầm máu, ngăn chặn các hiện tượng viêm, loét, các khuẩn có hại trong dạ dày. Vì thế nên lựu đặc biệt tốt cho người bị đau dạ dày.

Ăn lựu để kích thích tiêu hóa, ngừa tiêu chảy
Ăn lựu để kích thích tiêu hóa, ngừa tiêu chảy

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy