Sử dụng giấm trắng
Giấm trắng là một trong các sản phẩm rất dễ tìm. Giấm trắng không chỉ được sử dụng trong nấu nướng, tẩy rửa, làm đẹp mà còn có tác dụng giúp cắm các loại hoa được tươi lâu và bền màu. Giấm trắng giúp tăng độ axit trong nước vì vậy rất hiệu quả trong việc kích thích hoa nở nhanh và lâu tàn hơn.
Ví dụ đối với đào cắm cành: Bạn chỉ cần cho vài giọt giấm trắng vào nước cắm đào. Hoặc có thể pha giấm trắng và đường cho vào nước cắm đào. Nên thay nước vài ngày một lần nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng giúp hoa nở nhanh và tươi lâu hơn. Đối với đào gốc trồng chậu: pha một vài giọt giấm trắng vào nước tưới hằng ngày. Với cách làm này nụ đào sẽ nở bung chỉ trong vài ngày và hoa sẽ rất lâu tàn.