Sữa chua hạt đác
Nguyên liệu:
- Sữa tươi 220 ml
- Đường 30 gr
- Nước cốt dừa 20 ml
- Sữa chua 200 gr
- Topping tùy thích 100 gr(thạch trái cây/trái cây/rau câu...)
Cách chế biến:
Sơ chế hạt đác:
- Hạt đác mua về đem rửa sạch, luộc qua nước sôi, rữa một lẩn nữa và để ráo.
Pha nước sữa dừa:
- Pha nước sữa dừa gồm: sữa tươi + đường + nước cốt dừa, đảo đều, nếm vừa miệng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 20 phút) chờ sử dụng.
- Trộn sữa chua, hạt đác, hỗn hợp trên và các loại topping. Giờ bạn có thể thưởng thức món sữa chua hạt đác rồi đấy.
Thành Phẩm:
- Sữa chua hạt đác thơm ngon, béo mịn kết hợp với hạt đác giòn giòn và các loại topping trái cây tươi ngon vô cùng kích thích vị giác đấy nhé!