Bánh tráng trộn
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 100 g
- Xoài xanh 1 quả
- Trứng cút 10 quả
- Quất 2 trái(tắc hay hạnh)
- Khô bò 40 g
- Khô mực 100 g
- Khô bò đen 2 muỗng canh
- Nước bò 50 ml
- Hành lá 50 g
- Hành tím 1 củ
- Rau răm 50 g
- Đậu phộng 50 g
- Dụng cụ thực hiện: Kéo, dĩa, tô sạch, găng tay nilon, dụng cụ nạo sợi rau củ, bếp, chảo, nồi
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Dùng kéo cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ theo sở thích của từng người (nhớ đừng cắt nhỏ quá khi trộn sẽ dễ bị nhão và vụn bánh). Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài.
- Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1/2 chén dầu ăn, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho 50 g hành lá cắt nhỏ vào xào sơ rồi nhắc xuống. Bắc 1 nồi nước và luộc chín trứng cút.
Trộn bánh tráng:
- Cho bánh tráng vào một cái tô lớn, sau đó cắt nhỏ rau răm đã rửa sạch vào. Lần lượt cho vào tô xoài bào sợi, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh tép rang, 1 muỗng canh sa tế, khô bò xé sợi, khô bò đen và 1 trái tắc.
- Cho thêm vào tô 2 muỗng canh nước bò đen, 1 muỗng canh mỡ hành và một ít hành phi. Sau đó, trộn đều lên là được.
Thành phẩm:
- Cuối cùng cho trứng cút và một ít khô bò hoặc khô mực lên trang trí là bạn đã có ngay đĩa bánh tráng trộn thơm ngon, không kém gì mua ngoài hàng.