Trái cây dầm
Nguyên liệu:
- Bơ 2 trái Vải 500 gr
- Nhãn 500 gr
- Mít 500 gr
- Chôm chôm 500 gr
- Dâu 300 gr
- Nho 300 gr
- Dưa hấu 1 trái
- Xoài 2 trái
- Chuối 3 trái
- Sữa đặc 380 gr
- Nước cốt chanh 4 muỗng canh
- Siro 4 muỗng canh
- Đậu phộng 30 gr
- Sữa chua 4 hộp
Cách chế biến:
Sơ chế các loại trái cây:
- Đầu tiên trái cây mua về bạn rửa qua nước sạch, sau đó ngâm trái cây với muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch khuẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Đối với mít, bạn bổ quả và lấy múi, bỏ hạt, xắt thành nhiều miếng vừa ăn.
- Với dưa hấu, bạn cắt phần vỏ và lựa hạt (hoặc vẫn để hạt cũng không sao nhé!), cắt thành các miếng nhỏ dày 1cm.
- Xoài và bơ gọt vỏ, bỏ hột và cắt thành nhiều miếng vừa ăn.
- Với nhãn, chôm chôm, vảithì lột vỏ, bỏ hột, cắt phần thịt làm đôi, làm ba hoặc để nguyên đều được.
- Thanh long, kiwi, chuối lột hoặc gọt vỏ, cắt thành nhiều miếng nhỏ tùy ý.
- Dâu tây và nho bạn có thể cắt quả làm đôi hoặc giữ nguyên quả luôn cũng được nhé!
- Để loại bỏ dư lượng trừ sâu trên trái cây bạn cho trái cây vào thau rồi cho thêm vào 2 - 3 muỗng cà phê bột baking soda rồi ngâm khoảng 15 phút.
Hoàn thành món trái cây dầm:
- Cho trái cây vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó, bạn xếp trái cây vào tô, cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê siro và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.
- Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm các loại mứt trái cây, rau câu, dừa sợi hoặc đậu phộng rang tùy theo sở thích của mình để phần trái cây tô thơm ngon và đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng, bạn cho thêm 2 - 3 muỗng canh sữa chua tùy theo sở thích, thêm phần đá bào đã chuẩn bị sẵn, và trộn đều các nguyên liệu trong tô là hoàn thành rồi.
Thành phẩm:
- Trái cây dầm là một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Chỉ với vài bước làm đơn giản tại nhà, bạn đã một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đẹp da và tăng sức đề kháng cho cơ thể rồi! Để thêm phần ngon miệng bạn có thể cho thêm dừa bảo hoặc dừa khô để tăng hương vị cho thành phẩm nhé.