Chè hạt đác với mít

Nguyên liệu:

  • Mít 200 gr
  • Hạt đác 250 gr
  • Bột năng 50 gr
  • Thạch đen sương sáo 1 gói
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Sữa đặc 50 gr
  • Đường 20 gr
  • Bột báng 20 gr
  • Phẩm màu hồng 1 ít

Cách chế biến:

Nấu nước cốt dừa:

  • Đầu tiên pha nước sữa dừa để cho vào chè.
  • Đổ 500 ml sữa tươi không đường ra bát, nêm nếm đường cho hợp khẩu vị, thêm 1 thìa sữa đặc để tạo độ ngọt ngậy cho nước nhé.
  • Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi đem ra dùng.

Làm thạch sương sáo:

  • Thạch đen sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Dùng 25g thạch và 200ml nước là thạch có độ dai như ý.
  • Khi thạch đông dùng dao cắt thành hạt lựu lớn.

Làm viên bột năng:

  • Cho bột năng ra thố, nhỏ thêm 1-2 giọt màu tự nhiên (làm từ lá dứa, củ dền... xay nhuyễn vắt lấy nước cốt).
  • Chế thêm nước sôi rồi nhào bột đến khi không còn dính tay, dẻo mịn là được.
  • Nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá.

Thành phẩm:

  • Hạt đác sau khi sơ chế rồi cho vào cùng với mít thái sợ nhỏ. Khi ăn lấy một ít thạch sương sáo, một ít trân châu, thêm mít và ít bột báng, chan thêm nước sữa dừa trộn đều lên dùng lạnh.
Chè hạt đác với mít
Chè hạt đác với mít
Chè hạt đác với mít
Chè hạt đác với mít

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy