Chè caramen hoa quả
Nguyên liệu:
- Đường 140 gr
- Nước 40 ml
- Nước cốt chanh 1 thìa
- Vani 1 thìa
- Sữa tươi 400 ml
- Nước cốt dừa 100 ml
- Sữa đặc 150 ml
- Trái cây 100 gr(chuối/thanh long/đu đủ/xoàixoài/kiwi)
- Lòng đỏ trứng 5 cái Lòng trắng trứng 3 cái
Cách chế biến:
Sơ chế hoa quả:
- Hoa quả sau khi mua về rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Làm bánh flan cốt dừa:
- Cho 70gr đường, 40 ml nước và 1 thìa nước cốt chanh đun sôi cho đến khi đổi thành màu vàng đen. Sau đó, cho hỗn hợp vào chén (mỗi chén khoảng 1 thìa hỗn hợp).
- Cho 5 lòng đỏ trứng, 3 lòng trắng trứng, 70gr đường và 1 thìa vani vào tôi rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp.
- Đun hỗn hợp 400ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 150ml sữa đặc đến khoảng 50 độ C (vừa đun vừa khuấy đều).
- Trộn hỗn hợp sữa và trứng lại với nhau, sau đó dùng rây lượt hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp vào chén đã chuẩn vị và đun cách thủy 20 - 25 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội.
Làm chè caramen hoa quả:
- Dùng dao lấy bánh ra để qua dĩa. Trang trí trái cây và sữa tươi xung quanh. Và thế là bạn đã hoàn thành món chè caramen thơm ngon, mát lạnh rồi đấy.
Thành phẩm:
- Chè caramen hoa quả đầy màu sắc của trái cây. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị thơm béo của bánh flan kết hợp với sự thanh mát của trái cây tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời.