Sữa dừa
Sữa dừa được sơ chế bằng cách lấy nước cốt dừa pha trộn với nước và sữa. Sữa dừa có hàm lượng protein cao, nhiều khoáng chất như sắt, photpho, selen, canxi, magiê, natri, kali và những vitamin thiết yếu gồm có vitamin nhóm B, C, E… Sữa dừa cũng chứa nhiều chất béo tốt, cung cấp nguồn năng lượng thoải mái cho cơ thể giúp tăng cân nhanh. tuy nhiên, bệnh nhân tim mạch không nên dùng nhiều sữa dừa vì trong đó có nước cốt dừa chứa hàm lượng chất béo cao.
Theo đó, 1 cốc sữa dừa nguyên chất có 445 calo; 4,5 gram protein; 48 gram chất béo và 6 gram carbohydrate. Điều này có nghĩa là chỉ cân bạn thêm 1 cốc nước cốt dừa vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn tăng khoảng 0,5 kg mỗi tuần. Cân bằng chất dinh dưỡng là quan trọng cho một kế hoạch tăng cân lành mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bạn nên ăn nhiều thực phẩm hàng ngày có chứa nhiều calo và các dinh dưỡng dày đặc từ các nhóm thực phẩm chính như trái cây, rau quả, ngũ cốc và protein.