Sườn nướng BBQ
Top 3 trong Top 10 Công thức làm sườn nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sườn thăn 1kg
- Sốt BBQ 150gr
- Hành tím 1 củ
- Tương cà, tương ớt, mù tạt dùng để ướp
- Gia vị các loại: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, rửa thêm nước lần nữa cho sạch rồi để ráo nước. Chặt sườn thành cách khúc dài và dùng dao khứa lên miếng sườn để ngấm gia vị hơn.
- Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ. Nước sốt, tương cà, mù tạt đổ ra chén để chuẩn bị ướp sườn.
- Tiến hành các bước ướp sườn:
- Ướp sườn cùng với hành tỏi đã băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, muỗi mỗi thứ 1 muỗng cà phê. Trộn đều lên rồi sau đó ướp khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào từng thơ thịt.
- Sau khi ướp xong tiến hành hấp cách thủy hoặc bạn có thể dùng bằng lò vi song để nướng, nếu dùng lò vi sóng sẽ thời gian nướng sẽ nhanh hơn.
- Trong khi nướng hoặc hấp các bạn cho thêm 3 muỗng cà phê sốt BBQ và 2 muỗng tương cà cùng 3 muỗng mù tạt quét đều lên các miếng thịt và tiến hành nướng tiếp cho đến chín.
- Để món ăn thêm phần ngon miệng bạn nên ăn cuốn ăn cùng với rau sống