Sườn nướng mật ong
Top 6 trong Top 10 Công thức làm sườn nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sườn non 600gr
- Chanh 1 quả
- Tỏi 1 củ
- Ớt 2 trái
- Mật ong 3 muỗng cà phê
- Gia vị các loại: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Sườn rửa sạch với muối loãng sau đó rửa qua lại với nước cho sạch rồi chặt khúc cỡ vừa để ráo nước.
- Chanh vắt lấy nước. Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.
- Tiến hành các bước ướp sườn:
- Chuẩn bị nước sốt gia vị bao gồm: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Sau đó khấy đều hỗn hợp với nhau.
- Cho sườn vào cái tô lớn rồi đổ hết nước sốt gia vị vào rồi trộn đều với nhau cho ngấm đều gia vị. Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.
- Sau khi ướp xong, cho lên bếp than và tiến hành nướng. Cho từng miếng sườn được ướp cùng mật ong béo ngậy, óng ánh lên nướng. Các bạn chuẩn bị thêm chén nước chấm muối ớt xanh cùng rau sống thì vô cùng ngon miệng.