Sườn nướng cơm tấm
Top 4 trong Top 10 Công thức làm sườn nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết 500gr
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 1 mắm nhỏ
- Dầu hào, nước tương, sữa đặc mỗi thứ 1 muỗng
- Mật ong và các loại gia vị thông dụng
- Các bạn cần phải chuẩn bị đồ chua để ăn cùng cơm tấm thêm ngon miệng hơn. Nguyên liệu làm đồ chua gồm 2 củ cà rốt, 3 của cải trắng, giấm gạo và muối và đường.
Cách làm:
- Tiến hành sơ chế các nguyên liệu:
- Sườn rửa qua nước cho sạch, để khử mùi hôi của sườn ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước. Bạn dùng chày để dần cho thịt mềm ra khi ăn sẽ dễ dàng hơn.
- Hành tỏi rửa sạch băm nhuyễn, bạn để riêng đầu hành băm nhỏ để làm nước chan. Thái nhỏ từng sợi cà rốt và củ cải.
- Tiến hành ướp sườn cốt lết:
- Bạn chuẩn bị phần nước sốt gồm: dầu hào, nước tương, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, sữa đặc, hành tím, ớt đầu hành băm nhuyễn mỗi thứ 1 muỗng. Sau đó khuấy đều gia vị với nhau rồi bỏ sườn vào ướp. Bạn có thể vắt thêm ¼ trái cam vào vắt lấy nước cốt để món sườn thêm thơm đặc trưng hơn. Trộn đều hỗn hợp nước sốt cùng sườn để cho ngấm đều.
- Đồ chua ăn kèm sườn nướng bạn cần pha 200ml giấm, 2 muỗng nước, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng muối. Nấu trên bếp cho tan ra rồi tắt bếp. Sau khi nguội thì cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm cà rốt, củ cả vào và ngâm trong khoảng 1 buổi là có thể ăn được.
- Tiến hành nướng sườn đã ướp: Bạn có thể cho vào lò vi sóng để nướng cho nhanh hoặc bạn nướng trên bếp than. Để cho món ăn chuẩn kiểu cơm tấm Sài Gòn thì bạn nên nướng bếp than và lật từng miếng sườn cho đến khi chín.