Sườn nướng ngũ vị
Top 2 trong Top 10 Công thức làm sườn nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sườn non 700 gr
- Bột ngũ vị hương 1.5 gr (khoảng 1/4 muỗng cà phê)
- Tỏi 3 tép (băm nhỏ)
- Hành tím 3 củ (băm nhỏ)
- Tương cà 2 muỗng canh
- Mật ong 2 muỗng canh
- Dầu sa tế 3 muỗng canh
- Hạt nêm/ Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, nồi, kẹp gắp, vợt vòng, cọ quét, giấy bạc,...
Cách làm:
- Sơ chế sườn:
- Sườn non mua về, bạn rửa sườn thật sạch với nước.
- Để khử mùi cho sườn, bạn chần sơ qua với một nồi nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.
- Ướp sườn:
- Bạn ướp sườn với phần tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1.5gr bột ngũ vị hương (khoảng 1/4 muỗng cà phê) và 3 muỗng canh dầu sa tế rồi trộn đều.
- Để thịt sườn thấm đậm đà, bạn ướp sườn với gia vị ít nhất 4 tiếng.
- Nướng sườn:
- Sau 4 tiếng, bạn gắp sườn ra khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.
- Tiếp đến, bạn dùng cọ quét 1 lớp nước sốt ướp lên các miếng sườn.
- Bạn đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.
- Sau lần nướng thứ 1, bạn lật mặt sườn lại rồi tiếp tục dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.
- Mách nhỏ: Để lò nướng ổn định nhiệt độ, bạn bật lò trước khi nướng 15 phút. Với nước sốt ướp sườn còn dư bạn có thể đem nấu trên lửa nhỏ 5 - 10 phút cho sệt lại để làm nước chấm ăn kèm sườn non nhé.
- Thành phẩm:
- Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước làm đơn giản đúng không nào?
- Vị ngon ngọt của sườn kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Hãy cùng gia đình bạn thưởng thức sườn nướng với cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.