Sườn nướng phô mai

Nguyên liệu:

  • 100gr phô mai Mozzarella
  • Vài lá nguyệt quế
  • Nửa củ hành tây
  • 15gr hạt tiêu đen, nước
  • 30gr đường
  • 30gr tỏi băm
  • 90gr bột ớt Hàn Quốc
  • 60ml xì dầu
  • Muối, hành lá, tiêu bột

Cách làm:

  • Bạn đem các nguyên liệu ra sơ chế và rửa sạch rồi bỏ sườn, hành tây, lá nguyệt quế cùng hạt tiêu đen vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, đun sôi cho sườn chín. Vớt sườn ra, cắt tách từng rẻ nhỏ rồi bỏ vào bát, ướp cùng tỏi, đường, bột ớt, xì dầu đã chuẩn bị, cho thêm ít muối, tiêu bột và chừng 80 – 100ml nước hầm sườn ban nãy chừng 15 – 30 phút.
  • Sau khi ướp đủ thì trút hỗn hợp vào 1 chiếc nồi đã được làm nóng trên bếp, vặn nhỏ lửa và vừa đun vừa đảo thật đều tay cho tới khi nước sốt cạn bớt và sền sệt lại, thành 1 màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt bao đều quanh miếng sườn.
  • Xếp 1 chiếc chảo nhỏ lên bếp, đặt phô mai đã được xắt nhỏ thành từng miếng vuông vức vào 1 bên, rắc lên ít hành lá thái nhỏ, sếp sườn vào nửa còn lại, bật bếp đun cho phô mai nóng chảy, quyện với sườn thì tắt bếp và thưởng thức. Khi phô mai chảy ra là bạn ăn ngay và luôn cho nóng nhé!
Sườn nướng phô mai
Sườn nướng phô mai
Sườn nướng phô mai
Sườn nướng phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy