Sườn nướng sa tế
Top 1 trong Top 10 Công thức làm sườn nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500 gr
- Sa tế: 1 muỗng canh
- Ớt khô: 3 Trái
- Đường trắng: 1 Muỗng canh
- Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê
- Dầu hào: 1/2 Muỗng canh
- Nước mắm: 1 Muỗng canh
- Tỏi băm: 1/2 Muỗng canh
- Hành tím băm: 1/2 Muỗng canh
- Nước tương: 1 Muỗng canh
Cách làm:
- Sườn chọn khúc non mềm sẽ ngon hơn, chặt khúc vừa, rửa sạch với muối và chanh, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, ít ớt khô, hành tím và tỏi băm trộn đều, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn trộn đều lần nữa cho thấm. Ướp sườn 1-2 tiếng hoặc hơn.
- Sau khi đã ướp vài tiếng thì đem nướng trong bếp nướng. Dùng cọ hoặc muỗng phết nước ướp lên đều mặt sườn cho thấm gia vị và sườn không bị khô, chín vàng đều 2 mặt thì lấy ra.
- Sườn nướng sa tế là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Những miếng sườn nướng sáng bóng, chín thơm phức, vị cay mặn, béo ngon kích thích thêm ngon miệng. Ăn kèm với dưa leo giòn mát sẽ ngon hơn nhé!