Sườn nướng tiêu xanh
Top 9 trong Top 10 Công thức làm sườn nướng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sườn heo 600 gr
- Tiêu xanh 20 gr
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Mật ong 2 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế sườn heo:
- Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.
Sơ chế tiêu xanh:
- Tiêu xanh mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi bạn đập dập hoặc giã để khi ướp sườn dậy mùi thơm.
Ướp sườn:
- Sườn bạn ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tỏi băm, tiêu xanh.
- Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 3 tiếng.
Nướng sườn trong nồi chiên không dầu:
- Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng sườn, cho miếng sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
- Sau khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên không dầu lấy miếng sườn ra khỏi giấy bạc, cho miếng sườn vào khay chiên và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Bạn cắt sườn thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên cây sườn và thưởng thức thôi.