Súp măng tây

Nguyên liệu:

  • Măng tây 500 gr
  • Cần tây 100 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Bơ 2 muỗng canh
  • Nước dùng gà 350 ml
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi 300 ml
  • Ngò rí 5 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Cần tây rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

Nấu súp

  • Đun nóng 2 muỗng canh bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.
  • Cho tiếp măng tây, ngò rí băm vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vừa ăn.
  • Đổ 350ml nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây khoảng 20-25 phút với lửa nhỏ.

Xay mịn súp

  • Múc măng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 300ml sữa.
  • Đổ măng tươi đã xay nhuyễn ra chén, trang trí với một muỗng kem tươi, ăn nóng.

Thành phẩm

  • Súp măng tây sau khi hoàn thành có màu xanh của măng tây, béo mịn thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe. Cách làm rất đơn giản, cùng vào bếp trổ tài nấu ngay nhé!
Súp măng tây
Súp măng tây
Súp măng tây
Súp măng tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy