Súp măng tây
Top 10 trong Top 10 Cách làm súp rau củ thơm ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu:
- Măng tây 500 gr
- Cần tây 100 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Bơ 2 muỗng canh
- Nước dùng gà 350 ml
- Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
- Sữa tươi 300 ml
- Ngò rí 5 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc.
- Cần tây rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
Nấu súp
- Đun nóng 2 muỗng canh bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.
- Cho tiếp măng tây, ngò rí băm vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vừa ăn.
- Đổ 350ml nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây khoảng 20-25 phút với lửa nhỏ.
Xay mịn súp
- Múc măng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 300ml sữa.
- Đổ măng tươi đã xay nhuyễn ra chén, trang trí với một muỗng kem tươi, ăn nóng.
Thành phẩm
- Súp măng tây sau khi hoàn thành có màu xanh của măng tây, béo mịn thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe. Cách làm rất đơn giản, cùng vào bếp trổ tài nấu ngay nhé!