Súp bắp cải
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng/ nước luộc gà
- 300gr bắp cải
- 100gr khoai tây
- 100gr cà rốt
- 200gr cà chua
- 100gr hành tây
Cách làm:
- Bắp cải và khoai tây rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Chia hành làm 2 phần, phần củ hành cắt nhỏ để chuẩn bị phi thơm, phần lá hành cắt nhỏ để trang trí.
- Bạc hà và ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ô liu. Đợi dầu nóng thì cho củ hành cắt nhỏ đã chuẩn bị, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn và phi đến khi dậy mùi thơm.
- Khi hành, gừng và tỏi đã dậy mùi thơm, cho bắp cải, cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào chảo, xào đều trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi các loại rau củ trên săn lại và hơi mềm.
- Khi rau đã hơi mềm, cho 100ml nước dùng hoặc nước luộc gà vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi đợi nước sôi.
- Trong 1 chiếc chén, khuấy đến khi tan hết 1 muỗng canh bột bắp vào 30ml nước lọc, sau đó cho nước bột bắp vào chảo nước sôi rồi khuấy đều để tạo độ sánh cho súp.
- Đợi nước sôi lại thì thêm 1 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, lá hành, ngò rí, bạc hà đã cắt nhỏ, đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút đến khi súp hơi sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, múc ra chén là có thể thưởng thức ngay.