Súp tôm trứng rau củ
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200 gr
- Đậu Hà Lan 100 gr
- Cà rốt 100 gr
- Bắp Mỹ 100 gr(đã luộc chín)
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Nước dùng gà 500 ml
- Trứng gà 1 quả
- Bột bắp 30 gr
- Muối 1/4 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế tôm
- Tôm mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu.
- Tiếp theo, lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi.
- Cuối cùng là rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch, để ráo nước, dùng dao cắt nhỏ.
Sơ chế rau củ
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, tách lấy hạt.
- Bắp Mỹ mua về bỏ đi phần lá bên ngoài, sau đó dùng dao tách hạt bắp.
Nấu súp
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước dùng gà, đun sôi rồi cho cà rốt, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.
- Khi rau củ đã bắt đầu chín mềm, cho tôm vào nấu cùng và nêm gia vị gồm: 1/4 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm.
- Lấy 1 cái chén, cho vào 30gr bột bắp và 50ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước phần bột bắp vừa pha. Khuấy đều tay đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà vào rồi dùng vá đánh tan. Tiếp tục nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
- Khi ăn, bạn cho súp ra tô, rắc thêm một ít ngò rí và tiêu là hoàn thành.
- Món súp tôm rau củ với nước dùng thanh ngọt, gia vị đậm đà hòa quyện với thịt tôm tươi ngon, các loại rau củ giòn giòn cùng trứng béo bùi vô cùng hấp dẫn.