Súp khoai lang
Nguyên liệu:
- Khoai lang 300 gr (khoảng 2 củ nhỏ)
- Cà rốt 1/2 củ (khoảng 50gr)
- Súp lơ xanh 50 gr (khoảng 1 bông nhỏ cỡ 3 ngón tay)
- Nấm kim châm 50 gr
- Ngò rí 2 cây
- Sữa đậu nành 200 ml
- Bột hành 1 muỗng cà phê
- Bột gừng 1/2 muỗng cà phê
- Nước 300 ml
- Dầu ăn 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, xửng hấp, dao, thớt, nồi,...
Cách làm:
- Luộc rau củ:
- Nấu sôi 300ml nước, sau đó luộc chín cà rốt, súp lơ xanh rồi vớt ra để ráo.
- Khi vớt hết rau củ ra, bạn cho vào 2 cây ngò rí rồi đun sôi khoảng 2 phút.
- Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để lấy nước dùng.
- Lưu ý: Súp lơ sẽ chín nhanh hơn cà rốt, do đó bạn nên canh thời gian để vớt súp lơ ra nhé!
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Cắt hạt lựu nhỏ cà rốt. Cắt nhỏ nấm kim châm.
- Cắt nhỏ súp lơ rồi băm sơ lại cho nhuyễn.
- Xào rau củ:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, phần súp lơ, nấm kim châm và cà rốt đã sơ chế.
- Xào hỗn hợp cho mềm, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê bột hành rồi đảo đều lại là hoàn tất.
- Mách nhỏ: Nếu nấu cho bé bạn có thể sử dụng dầu ô liu, vô cùng tốt cho sức khỏe.
- Hấp và xay nhuyễn khoai:
- Hấp chín 300gr khoai lang rồi cắt nhỏ.
- Sau đó, cho vào máy xay sinh tố phần khoai đã cắt nhỏ, nước dùng rau củ rồi xay nhuyễn mịn.
- Nấu súp:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp khoai vừa xay, 200ml sữa đậu nành rồi khuấy đều trên lửa nhỏ.
- Tiếp theo, cho vào phần rau củ xào và đảo đều đến khi súp nóng trở lại.
- Lưu ý: Nấu cho bé bạn chỉ nên nêm nếm nhạt để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vị giác của bé nhé!
- Thành phẩm:
- Cho súp ra tô, rắc lên trên mặt 1/2 muỗng cà phê bột gừng là có thể thưởng thức ngay.
- Súp mới nấu nóng hổi, thơm bùi vị khoai lang cùng rau củ ngọt thanh, ấm nhẹ vị gừng, đem đếm món ăn vô cùng ngon miệng.