Súp khoai tây phô mai
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông
- Củ hành tây thái lớn, thái hạt lựu
- 6 dải thịt xông khói, xát nhỏ
- 100gr phô mai bào vụn
- 500ml nước dùng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh bột mỳ đa dụng
- 25gr bơ nhạt
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp cho thịt xông khói vào đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng nâu, giòn óng đẹp mắt thì trút ra bát lót sẵn giấy thấm dầu.
- Tiếp đến bắc chảo lên bếp rồi cho bơ, hành tây vào xào khoảng 3 phút.
- Rắc bột mỳ đa dụng vào hành tây, khuấy liên tục trong 1 phút.
- Thêm nước dùng gà, sữa tươi, khoai tây và nêm cùng muối, hạt tiêu theo khẩu vị gia đình.
- Đậy nắp và nấu trong khoảng 20 phút thì cho phô mai, hành lá và thịt xông vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.