Táo
Bạn đã thử làm mứt táo bao giờ chưa? Vào dịp giáp Tết lại đúng là mùa của những trái táo ta. Ngoài việc ăn trực tiếp chúng ta có thể chế biến thành món mứt táo dẻo ngon trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Nguyên liệu:
- Táo chua
- Đường vàng
- Phèn chua
- Nước vôi trong
Cách làm:
- Bước 1: Táo rửa sạch và dùng xiên để xiên lỗ trên quả táo.
- Bước 2: Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong khoảng nửa ngày rồi xả với nước lạnh.
- Bước 3: Đun phèn chua trên bếp rồi đổ táo vào trần. Sau đó xả vài lần với nước sạch.
- Bước 4: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1 : 0,6 qua đêm
- Bước 5: Đem táo đã ngấm đường đổ vào chảo nóng trên ngọn lửa vừa đến khi quả táo trong và ăn dai thì tắt bếp.
- Bước 6: Đem táo sấy ở 100 độ C khoảng 1 giờ và cho ra để nguội. Bạn có thể thưởng thức luôn món mứt táo dẻo dai hoặc bảo quản chúng trong lọ thủy tinh nhé.