Vỏ cam
Top 10 trong Top 20 Cách làm mứt hoa quả đơn giản tại nhà đón Tết
Mứt vỏ cam là món ăn mới được thực hiện mấy năm gần đây. Với vị thơm nồng, cay nhẹ, lạ miệng đã hấp dẫn được những nhà ẩm thực Việt.
Nguyên liệu:
- Vỏ cam chín: Chọn loại vỏ cam có màu vàng đẹp để khi làm mứt sẽ có màu bắt mắt hơn
- Đường trắng
- Muối
Cách làm:
- Bước 1: Bổ dọc quả cam thành 4 miếng. Tách lấy vỏ và thái vỏ theo chiều dài của miếng cam vừa tách.
- Bước 2: Đem luộc vỏ cam trên bếp tầm 10 phút rồi đổ nước đi và tiếp tục cho nước mới vào luộc tiếp. Khoảng 3 lần thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: Cho vỏ cam vừa luộc và ngâm với nước muối đã pha sẵn khoảng 4 tiếng rồi đổ ra cho ráo nước.
- Bước 4: Ướp đường vỏ cam theo tỉ lệ 10:4, nghĩa là 1kg vỏ cam thì dùng 400g đường. Ướp qua đêm để đường chảy nước và ngấm vào vỏ cam.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp ướp vào chảo to đun dưới ngọn lửa vừa để đường tan chảy hết. Đảo đều tay đến khi vỏ cam có kết tủa trắng bám vào.
- Bước 6: Như vậy, món mứt vỏ cam đã hoàn thành. Bạn hãy cho ra đĩa lớn để nguội và bảo quản trong hộp nhé.