Cà rốt
Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta và được sử dụng trong nhiều món ăn hàng ngày như canh cà rốt thập cẩm, hầm xương và khoai tây, cà rốt luộc…
Bên cạnh đó cà rốt cũng được sử dụng để chế biến thành món mứt cà rốt thơm ngon trong dịp Tết. Dưới đây là cách làm món mứt cà rốt đơn giản mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- Cà rốt
- Đường
- Nước vôi trong
Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành những miếng mỏng hình bông hoa hoặc hình thù nào đó mà bạn thích.
- Bước 2: Đem cà rốt ngâm vào nước vôi trong khoảng 2 – 3 tiếng thì đổ ra cho vào nước lạnh.
- Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi cho cà rốt và trần qua, sau đó đổ vào chậu nước lạnh.
- Bước 4: Trộn đường với cà rốt để khoảng nửa ngày để cà rốt ngấm đường.
- Bước 5: Cho cà rốt ngấm đường vào chảo nóng trên bếp đun lửa vừa.
- Bước 6: Khi đường kết tinh thì tắt bếp để nguội.
- Bước 7: Món mứt cà rốt đã hoàn thành.