Làm Mứt Đu Đủ

Mứt Đu Đủ sẽ là loại mứt tương đối khác lạ trong đĩa mứt Tết của nhà bạn đó. Các loại mứt truyền thống như mứt bí, mứt cà rốt, mứt dừa…có lẽ đã không còn xa lạ gì. Nhưng với loại mứt Đu Đủ thì cách làm nó ra sao, hương vị như thế nào. Hãy học hỏi cách chế biến nó và bày đẹp mắt trên bàn uống nước nhà mình vào dịp Tết nhé.


Nguyên Liệu:
  • Đu đủ: 600gr (Chọn những trái đu đủ chín vàng không bị nhũn)
  • Đường kính trắng: 300gram
  • Vôi + vani + phèn chua


Cách làm:

  • Bước 1: Đu đủ các bạn gọt vỏ và bỏ sạch hạt. Cho đu đủ vào ngâm cùng với nước vôi trong khoảng 5 đến 6 tiếng. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch với nước lạnh cho tới khi hết hẵn mùi vôi.
  • Bước 2: Đun sôi phèn chua với nước rồi bạn cho đu đủ vào chần khoảng 3 đến 5 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước để cho hết mùi phèn chua.
  • Bước 3: Ướp đu đủ cùng với đường theo tỷ lệ 1kg đu đủ với khoảng 500gr đường các bạn ướp trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp trong bước 4 vào trong chảo đun nhỏ lửa và đảo thật đều tay để đu đủ ngấm đường.
  • Bước 5: Khi đường đã cạn và keo lại và bám trắng vào đu đủ thì các bạn nhấc chảo ra cho thêm vài giọt vani vào rồi đảo đều khoảng 2 đến 3 phút là các bạn đã hoàn thành xong món mứt đu đủ thơm ngon rồi đấy!
Mứt đu đủ xanh ngũ sắc
Mứt đu đủ xanh ngũ sắc
Mứt Đu Đủ
Mứt Đu Đủ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy