Vỏ bưởi
Thông thường bưởi ta chỉ ăn múi và bỏ cùi và vỏ. Tuy nhiên bạn có thể chưa biết vỏ bưởi có thể chế biến thành món mứt vỏ bưởi thơm, cay rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Nguyên liệu:
- Vỏ bưởi tươi
- Rượu trắng
- Muối
- Đường
Cách làm:
- Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch thái móng thành miếng vừa ăn
- Bước 2: Hòa muối vào nước rồi cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 3 giờ rồi xả với nước lạnh
- Bước 3: Cho vỏ bưởi luộc sôi khoảng 10 phút để bớt cay rồi vắt ráo nước.
- Bước 4: Sau đó trọn vỏ bưởi với đường để qua đêm cho đường ngấm vào vỏ bưởi.
- Bước 5: Cho vỏ bưởi ngấm đường vào chảo nóng trên ngọn lửa vừa. Thực hiện đảo đều tay đến khi vỏ bưởi kết tinh đường trắng thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 6: Món mứt vỏ bưởi đã hoàn thành.