Thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy

Thật ra món này là sườn sốt mè và bánh bột chiên, nhưng được biến tấu cho phù hợp với không khí của ngày Halloween kèm theo một cái tên khá rùng rợn.


Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Ướp với một ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu ăn trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong lúc đợi sườn ngấm gia vị, bạn có thể chuẩn bị phần bột, trộn bột mì và 1 túi bột chiên giòn theo tỉ lệ 1:1, thêm 2 quả trứng và một ít dầu ăn, trộn đều và nhào cho tới khi bột dẻo và không dính tay, để bột nghỉ. Hành tây cắt múi cam, tai vị, quế, củ hành chẻ làm tư, gừng thái lát thêm 1 chén đường, 1 chén nước cam ép, 1 chén nước tương đảo đểu trên chảo nóng, bếp để nhỏ lửa để tạo phần nước sốt. Mè trắng rang vàng, sườn bỏ vào lò nướng 190°C trong 50 phút, khi bột nở đều, nặn hình tùy thích, tốt nhất là những hình quái dị một chút, đem chiên vàng. Sườn chín bày ra đĩa, rưới nước sốt và rắc mè lên mặt, phần bánh bày xung quanh. Vậy là bạn đã hoàn thành món thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy.


Đây là một món ăn khá phức tạp và tốn thời gian nhưng bù lại dưỡng chất và vẻ kinh dị của nó sẽ khiến bạn thích mê.

Thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy
Thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy