Mỳ Vằn Thắn Bình Tây
Mỳ Vằn Thắn Bình Tây ở đây một tô khá đầy đặn. Sợi mì được làm từ bột và trứng, màu vàng ươm, được cán mỏng, ăn dai dai giòn giòn rất vui miệng. Nhân vằn thắn được làm từ tôm tươi, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mì mỏng. Nước dùng được hầm với xương và một vài nguyên liệu khác nên rất thanh và ngon ngọt, không bị vị mì chính lấn át.
Mỳ Vằn Thắn Bình Tây trên phố Hàng Chiếu là địa chỉ không thể không nhắc đến khi nói tới các quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội. Thậm chí có nhiều người còn khẳng định rằng "Muốn ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội thì phải cất công đến Hàng Chiếu để thưởng thức!". Trước kia quán mang tên Mỳ Phố Cổ, sau chuyển về Hàng Chiếu thì mang tên Bình Tây. Tuy quán nhỏ, khách phải ngồi tràn xuống vỉa hè nhưng lượng khách ở đây không vì thế mà ít đi. Sợi mỳ ở đây dai và thơm, nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm chứ không phải vị lợ lợ của mỳ chính. Sủi cảo của quán là loại có nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi, chỉ cần khẽ dùng đũa là đã có thể tách miếng sủi cảo để thưởng thức phần nhân thịt đỏ hồng bên trong. Một bát mỳ khá to và đầy đặn có giá 40.000 đồng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 - 13:00 | 17:00 - 23:00