Thêm màu sắc vào chế độ ăn uống của bạn
Rau quả có thể chia thành 5 nhóm theo màu sắc của chúng: màu đỏ, tím/xanh lơ, cam, xanh lá cây và trắng/nâu. Mỗi màu chứa một nhóm hoạt chất sinh học có tác dụng đặc thù phòng chống một loại bệnh nào đó. Chính những hoạt chất sinh học này tạo nên màu sắc sống động cho loại rau quả ấy và tất nhiên cả những lợi ích về sức khỏe của chúng. Rất nhiều loại trái cây và rau quả có chứa chất chống oxy hóa nhưng không nhiều trong số chúng chứa chất chống oxy hóa anthocyanin, về cơ bản là một sắc tố mang lại cho một số loại trái cây và rau quả có màu sắc tươi sáng.
Nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng thực phẩm có nồng độ anthocyanin cao như: quả việt quất, củ cải đường, bắp cải tím hoặc đào,..... có thể cải thiện chứng mất trí nhớ và tình trạng của hệ thống tim mạch ở phụ nữ. Vì thế, bạn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm rau củ quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng.