Thêm màu sắc vào chế độ ăn uống của bạn

Rau quả có thể chia thành 5 nhóm theo màu sắc của chúng: màu đỏ, tím/xanh lơ, cam, xanh lá cây và trắng/nâu. Mỗi màu chứa một nhóm hoạt chất sinh học có tác dụng đặc thù phòng chống một loại bệnh nào đó. Chính những hoạt chất sinh học này tạo nên màu sắc sống động cho loại rau quả ấy và tất nhiên cả những lợi ích về sức khỏe của chúng. Rất nhiều loại trái cây và rau quả có chứa chất chống oxy hóa nhưng không nhiều trong số chúng chứa chất chống oxy hóa anthocyanin, về cơ bản là một sắc tố mang lại cho một số loại trái cây và rau quả có màu sắc tươi sáng.


Nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng thực phẩm có nồng độ anthocyanin cao như: quả việt quất, củ cải đường, bắp cải tím hoặc đào,..... có thể cải thiện chứng mất trí nhớ và tình trạng của hệ thống tim mạch ở phụ nữ. Vì thế, bạn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm rau củ quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy