Thịt lợn muối chua

Thịt lợn muối chua là một món ăn cực kỳ quen thuộc mà bạn sẽ thường xuyên bắt gặp trong mỗi gian bếp của người dân Mai Châu Hòa Bình, nhất là những dịp Lễ Tết bởi hương vị đặc trưng khó lẫn với bất kì món nào khác.


Thịt lợn sẽ được thái từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem đi ướp với một ít riềng, muối, lá men rừng, rượu nếp cái rồi trộn thật đều tay cho thịt ngấm gia vị. Sau đó thịt lợn sẽ được cho vào một cái bồ đã lót sẵn lá chuối, cứ một lớp thịt là một lớp thính và muối rang cho đến khi đầy bồ.


Tiếp đó sẽ đậy kín nắp bồ và để trong bếp đến khi thịt có vị chua là đã có thể lấy ra và thưởng thức. Vị chua nhẹ của lá men, vị ngọt thanh của thịt lợn cùng với ít vị mặn mặn của muối được kết hợp vô cùng hài hòa và tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Khi ăn bạn có thể chấm kèm cùng với tương ớt để gia tăng thêm hương vị nhé!

Thịt lợn muối chua
Thịt lợn muối chua
Thịt lợn muối chua
Thịt lợn muối chua

Top 10 Món ăn đặc sản nhất định phải thử khi đến Mai Châu, Hòa Bình

  1. top 1 Cơm lam
  2. top 2 Thịt lợn rừng xiên nướng
  3. top 3 Thịt lợn muối chua
  4. top 4 Xôi nếp nương Mai Châu
  5. top 5 Cá suối nướng Mai Châu
  6. top 6 Rượu Mai Hạ
  7. top 7 Thịt trâu lá lồm
  8. top 8 Chả cuốn lá bưởi
  9. top 9 Nhộng ong xào măng
  10. top 10 Ốc núi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy