Thịt lợn rừng xiên nướng
Mai Châu không chỉ nổi tiếng với cơm lam mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng. Thịt lợn rừng được nuôi thả rông, thức ăn của chúng là các loại rau củ. Vì vậy thịt rất thơm và chắc, lớp da có độ dai giòn tuyệt hảo.
Thịt lợn rừng xiên nướng là một trong những đặc sản của vùng đất Mai Châu Hòa Bình mà nhất định bạn thử qua ít nhất một lần trong đời để cảm nhận được trọn vẹn độ thơm ngon, hấp dẫn trong từng thớ thịt. Đối với món thịt xiên nướng này thì phần thịt sẽ được chọn từ những con lợn rừng chăn thả tự nhiên và thức ăn chính mỗi ngày của chúng là các loại rau củ. Những con lợn này thường có phần thịt rất dày, thơm và chắc nên chế biến món ăn vô cùng phù hợp.
Thịt lợn sẽ được tẩm ướp cùng với nhiều loại gia vị khác nhau như muối, ớt bột, riềng, sả, gừng,... rồi để trong khoảng thời gian nhất định cho thịt ngấm dần gia vị. Sau đó sẽ được đi xiên và nướng vàng trên lửa than hồng.