Thực phẩm chứa canxi
Canxi là nguyên tố hoạt động nhất trong cơ thể con người. Canxi chiếm 1,5- 2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ có 1% tồn tại trong máu. Trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào. Canxi không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mà còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh, và giúp tiết chế một số kích thích (hormones). Canxi là một khoáng chất cần thiết đối với đời sống của các loài sinh vật nói chung và với con người nói riêng.
Canxi không chỉ có tác động lên xương, làm xương chắc khỏe mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt thông qua việc ngăn chặn tình trạng bị giãn nhãn cầu. Thực phẩm đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là các loại hải sản đặc biệt là tôm. Lớp vỏ bao bọc ngoài của tôm rất giàu canxi. Một số thực phẩm có chứa canxi điển hình như: Trứng, tôm, cua, đậu tương, cá, sữa...