Thực phẩm kiềm tính

Các chuyên gia sử dụng thang đo pH để xác định thực phẩm có tính axit và tình kiềm, từ đó cung cấp kiến thức cho cộng đồng về việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe. Các vật chất khác nhau có độ pH khác nhau, tương tự mỗi bộ phận cơ quan trong cơ thể chúng ta có một mức độ pH khác nhau. Ví dụ pH trong máu đạt mức xấp xỉ 7.34 nên máu có tính kiềm nhẹ, nếu mức pH này giảm xuống tức là máu nhiễm axit sẽ vô cùng nguy hiểm gây ra hiện tượng suy giảm chức năng của rất nhiều cơ quan được máu nuôi sống. Mặt khác, trên da lại tồn tại một màng axit mỏng giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân nguy hiểm từ môi trường, pH ở da khoảng 5.0 đến 5.5.


Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm chứa nhiều axit không tốt cho đôi mắt bị cận. Vì vậy để cải thiện tình trạng thị lực của mình, bạn hạn chế ăn nhiều đồ ăn chua giàu axit nhé. Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm kiềm tính như các loại rau củ, hoa quả, đậu các loại.

Thực phẩm kiềm tính
Thực phẩm kiềm tính
Thực phẩm kiềm tính như các loại rau củ,hoa quả, đậu các loại.
Thực phẩm kiềm tính như các loại rau củ,hoa quả, đậu các loại.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy